Vật liệu PM COLOR là gì và ứng dụng ra sao trong kiến trúc

Vật liệu PM COLOR là gì và ứng dụng ra sao trong kiến trúc

PM Color là gì và ứng dụng thực tiễn ra sao trong thi công trang trí nội thất nhà ở

PM Color là một loại vật liệu trang trí giúp hoàn thiện bề mặt mới cho tường nhằm thay thế các loại sơn truyền thống nhàm chán, sàn lót gạch quá nhiều ron. PM Color tạo ra sự sáng tạo mỹ thuật trong việc thiết kế kiến trúc toàn diện mà không cần phải có ron trên bề mặt diện rộng nhờ cấu trúc phân tử đàn hồi nhưng tạo ra một bề mặt cứng, láng và bóng.

vật liệu Pm color ứng dụng vào căn hộ CT Home Bình Thạnh

Vật liệu PM Color thường dùng hoàn thiện nhà tắm (Hình chụp căn hộ mẫu CT Home Bình Thạnh)

Với đặc tính ưu việt là tạo ra bề mặt liên kết rộng không có mối nối thay vì lót gạch dùng nhiều ron, PM Color tạo ra khả năng kháng và chống ẩm tốt hơn hẳn việc sơn nước hay lót gạch. Vì vậy, PM Color thường được sử dụng để thi công nhà tắm như sơn tường, lót sàn.

Vật liệu PM Color không có gì mới ở các nước phương tây nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn khá lạ lẫm. Đơn giản là vì chi phí hoàn thiện cao hơn hẳn so với lót gạch hay sơn nước nên chỉ 1 số người có điều kiện tài chính hoặc người có gu kiến trúc riêng mới sử dụng. Do đó, chất liệu này thường thấy ở các resort cao cấp, quán cafe, Studio hay những nơi cần thiết kế mang tính nghệ thuật. Còn ứng dụng trong nhà ở thì hiếm thấy, không phải vì không đẹp mà vì chi phí cao.

Tại Hồ Chí Minh, dự án căn hộ CT Home Bình Thạnh của chủ đầu tư Cát Tường Corp là căn hộ đầu tiên ứng dụng vật liệu cao cấp này để hoàn thiện căn hộ. Toàn bộ tường và sàn phòng tắm tại căn hộ CT Home đều sử dụng vật liệu PM Color thay cho sơn nước và lót gạch thông thường.

căn hộ ct home bình thạnh ứng dụng vật liệu Pm Color

Nhà tắm tại CT Home Bình Thạnh mang phong cách nghệ thuật cao nhờ dùng vật liệu PM Color