Nhiều dự án đất nền Khu Đông sắp mở bán

Thời điểm cuối năm là dịp các doanh nghiệp đầu tư bất động sản tung ra những dự án mới để đón đầu các dòng tiền nhàn rỗi của người dân dịp cuối năm. Cùng với xu hướng khởi sắc chung của các dự án căn hộ, phân khúc đất nền, nhà phố tại TP. HCM cũng đang vào mùa cao điểm và có sức hút lớn.

Khu Đông đang là khu vực phát triển khá sôi động thời gian qua, ngoài quận 9 thì các dự án tại phía Thủ Đức và Bình Dương giáp ranh Thủ Đức cũng đang rục rịch ra hàng. Nổi bật nhất có thể kể đến dự án Khu dân cư Him Lam Phú Đông do Him Lam Land làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí thuận lợi liền kề tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng. Dự án Him Lam Phú Đông được thiết kế theo mô hình 1 khu dân cư khép kín gồm có cả nhà phố và căn hộ chung cư.

đất nền him lam phú đông

Cổng vào dự án khu dân cư Him Lam Phú Đông

Dự kiến giữa tháng 12/2015 chủ đầu tư dự án là Him Lam sẽ tung ra đợt 1 bán 50/207 nền nhà phố. Với sản phẩm đất nền Him Lam Phú Đông, phía chủ đầu tư tỏ ra khá tư tin khi toàn dự án có 207 nền nhưng giờ đã có hơn 400 khách hàng đăng ký giữ chỗ. Giá 1 lô đất nền trung bình từ 2 tỷ, rất phù hợp để đầu tư đón đầu. Bên cạnh mở bán 50 lô đất nền Him Lam Phú Đông thì chủ đầu tư cũng sẽ công bố cho đặt giữ chỗ căn hộ chung cư Him Lam Phú Đông. Giá bán 1 căn hộ chung cư Him Lam Phú Đông từ 1,2 tỷ cho căn hộ từ 60 – 68m2, rất phù hợp cho các gia đình trẻ mua để an cư.

Trong thời gian qua, dự án đất nền Khu dân cư Long Trường tại quận 9 mới do Công ty Sài Gòn New Land mở bán với quy mô hơn 1.100 nhà phố cũng đã rất thành công. Dự án tọa lạc đối diện chợ Long Trường hiện hữu và kế bên khu chợ mới thuộc địa bàn quận 9, Tp. HCM. Mặc dù dự án chỉ mới tung ra mở bán 2 tuần nhưng tất cả sản phẩm đã được bán hết.  Do nhu cầu tăng cao nên chủ đầu tư dự  kiến sẽ tung tiếp ra thị trường một dự án đất nền có quy mô lớn hơn trong tháng 12 này cũng nằm ngay tại khu vực quận 9.

​Mới đây, Công ty TCP BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA) đã công bố ra thị trường dự án Khu dân cư ven sông Nam Phát Riverside. Dự án này do Công ty TNHH Sản xuất - Kinh doanh Hai Thành làm chủ đầu tư và DKRA độc quyền phân phối. Nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Thế Hiển (quận 8), dự án có quy mô 400 nền nhà phố với diện tích trung bình 100 m2/nền, có giá bán trung bình khoảng 12,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT)

Ông Đinh Duy Trinh, Giám đốc điều hành Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng BĐS Bản Việt (Bản Việt Land), doanh nghiệp chuyên đầu tư phân phối BĐS tại khu Đông cho hay, sự khởi sắc của thị trường trongthời gian qua đã bắt đầu thu hút khá nhiều nhà đầu tư trở lại.Theo đó, lượng khách hàng săn tìm mua đất nền, nhà phố với mục đích để đầu tư ngày càng tăng lên. Cùng với những người đầu tư BĐS chuyên nghiệp thì còn có khá nhiều khách hàng có tiền tích lũy đã tìm mua BĐS.